Những hãng hàng không an toàn nhất thế giới 2014

Hãng hàng không Qantas Airlines của Australia đứng đầu danh sách an toàn nhất năm 2014, tiếp đó là Air New Zealand, Bristish Airways, Cathay Pacific Airways, Emirates, Etihad, EVA Air, Finnair, Lufthansa và Singapore Airlines.

Trang web Airline ratings đã đưa ra danh sách những hãng hàng không an toàn nhất và tệ nhất năm 2014 qua hệ thống đánh giá tiêu chuẩn 7 sao của mình.

Trong số 449 hãng hàng không có tên trên Airline ratings, chỉ có khoảng 1/3 đạt được đầy đủ các tiêu chuẩn đưa ra. Điểm đặc biệt là rất nhiều trong số này không phải là những hãng cao cấp, đồng nghĩa với việc đi máy bay đắt tiền chưa hẳn đã là thực sự an toàn và ngược lại. 
Những hãng hàng không an toàn nhất thế giới 2014
Qantas Airlines tiếp tục là hãng hàng không an toàn nhất thế giới 
Hãng hàng không an toàn nhất năm tiếp tục thuộc về hãng Qantas Airlines của Australia. “Qantas đã tiếp tục đạt được danh hiệu cao nhất trên bảng xếp hạng năm nay nhờ vào những cải tiến không ngừng về các quy tắc an toàn bay của mình” – Chuyên gia Geoffrey Thomas của Airline Ratings nói. 
Những hãng hàng không an toàn nhất thế giới 2014
Air New Zealand cũng là một trong những hãng máy bay tốt nhất  
Những tên tuổi còn lại trong danh sách máy bay an toàn nhất năm là: Air New Zealand, Bristish Airways, Cathay Pacific Airways, Emirates, Etihad, EVA Air, Finnair, Lufthansa và Singapore Airlines.
 
Năm 2014 là một năm kỷ lục của hàng không thế giới với con số 3,3 tỷ hành khách được vận chuyển trên 27 triệu chuyến bay. Số lượng tai nạn trong năm nay cũng ở mức thấp kỷ lục, 21 vụ. 
 
Mặc dù vậy, năm vừa qua lại chứng kiến 3 vụ mất tích máy bay vô cùng bí ẩn trong đó có 2 vụ của Malaysia Airlines là MH370, MH17 cùng 1 vụ từ chiếc máy bay mang số hiệu QZ8501 của AirAsia hôm 28/12. 
 
MH370 đến nay vẫn chưa thể được tìm thấy sau 10 tháng tìm kiếm. Số hành khách mất tích là 239 người. Trong khi đó, vụ MH17 ghi nhận 298 nạn nhân. Tuy nhiên, trên bảng đánh giá của Airline ratings, Malaysia Airlines đạt tới 5/7 ngôi sao chất lượng. 

Vé khuyến mãi

Vé khuyến mãi Vietnam Airlines
Vé khuyến mãi Vietjet Air
Vé khuyến mãi Jetstar
Vé khuyến mãi Quốc Tế
Vé khuyến mãi đi Singapore
Vé khuyến mãi đi Thái Lan
Vé khuyến mãi đi Đài Loan
Vé khuyến mãi đi Mỹ
Vé khuyến mãi đi Hàn Quốc
Vé khuyến mãi đi Anh
Vé khuyến mãi đi Pháp
Vé khuyến mãi đi Malaysia
Vé khuyến mãi đi Myanmar