Khởi công xây dựng cảng hàng không Phù Cát

Ngày 17/1, tại Cảng hàng không (CHK) Phù Cát, Tổng công ty CHK Việt Nam (ACV) phối hợp với UBND tỉnh Bình Định tổ chức khởi công dự án (DA) “Xây dựng, mở rộng khu hàng không dân dụng – CHK Phù Cát”. DA có tổng vốn đầu tư khoảng 500 tỉ đồng, được trích từ Quỹ Đầu tư phát triển của ACV.

Ông Trần Châu, Giám đốc Sở GT-VT Bình Định cho biết: DA Xây dựng, mở rộng khu hàng không dân dụng – CHK Phù Cát bao gồm các DA thành phần như: Xây dựng mới nhà ga hành khách và mở rộng sân đậu máy bay.

Theo thiết kế, nhà ga hành khách gồm 2 tầng, lấy ý tưởng từ hình ảnh của Đàn Nam Giao.

sân bay; Phù Cát; Bình Định
Mô hình thiết kế nhà ga hành khách và sân đậu máy bay ở CHK Phù Cát.

Tầng 1 có hình vuông tượng trưng cho Đất, tầng 2 có hình tròn tượng trưng cho Trời, ở giữa nhà ga có khoảng trống hình tròn thông suốt từ tầng trệt lên mái nhà ga để hấp thụ trực tiếp ánh sáng và khí trời, âm dương hoà hợp, tạo thế vững chắc giúp CHK Phù Cát phát triển ổn định và bền vững.

Trên mái của tầng 1 sẽ trồng cỏ và cây xanh (loại lá nhỏ, rễ chùm) làm cho nhà ga mát mẻ vào mùa hè, ấm áp vào mùa đông, đồng thời tạo cảnh quan và không gian xanh mát cho nhà ga.

Sau khi được nâng cấp, nhà ga hành khách có năng lực phục vụ 600 hành khách giờ cao điểm, công suất thiết kế 1,5 triệu hành khách/năm, có khả năng mở rộng để nâng công suất lên 2,4 triệu hành khách/năm.

Tầng 1 để phục vụ hành khách đi và đến; tầng 2 sử dụng làm phòng chờ ra máy bay, phòng khách hạng thương gia và dịch vụ thương mại.

Đối với hạng mục đầu tư mở rộng sân đậu máy bay được triển khai xây dựng nhằm đảm bảo 7 vị trí đậu máy bay A321-200 và tương đương (tăng 3 vị trí đậu máy bay so với hiện nay), đáp ứng nhu cầu khai thác hành khách ngày càng gia tăng tại địa phương.

Bên cạnh đó, hệ thống đèn chiếu sáng sân đỗ, đèn hiệu cũng được đầu tư bổ sung, đảm bảo CHK Phù Cát có thể khai thác các chuyến bay đêm trong tương lai gần, đảm bảo an toàn, hiệu quả cho các chuyến bay, nâng cao công suất và chất lượng phục vụ hành khách.

Ông Lê Mạnh Hùng, Tổng giám đốc ACV cho biết: CHK Phù Cát có vị trí hết sức quan trọng trong chiến lực phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Bình Định.

Vé khuyến mãi

Vé khuyến mãi Vietnam Airlines
Vé khuyến mãi Vietjet Air
Vé khuyến mãi Jetstar
Vé khuyến mãi Quốc Tế
Vé khuyến mãi đi Singapore
Vé khuyến mãi đi Thái Lan
Vé khuyến mãi đi Đài Loan
Vé khuyến mãi đi Mỹ
Vé khuyến mãi đi Hàn Quốc
Vé khuyến mãi đi Anh
Vé khuyến mãi đi Pháp
Vé khuyến mãi đi Malaysia
Vé khuyến mãi đi Myanmar